Báo VietnamNet

Nếu mình muốn biết khoảng cách kha khá thân thiện nhị vị trí ngẫu nhiên, hoặc chiều nhiều năm và chiều rộng lớn của một điểm này cơ, Google Maps tiếp tục khiến cho bạn.

Tính năng mới mẻ mang tên Measure distance (Đo khoảng chừng cách) và nó rất giản đơn dùng.

Bạn đang xem: Báo VietnamNet

{keywords}
 

Trước Khi bắt đầu

Google Maps khuyến khích các bạn nhảy công ty xác định (location service) nhằm dùng tác dụng này, tuy nhiên demo nghiệm đã cho chúng ta biết khí cụ này vẫn sinh hoạt chất lượng tốt trong cả khi chúng ta ko nhảy công ty xác định. Tất cả những gì mình muốn là đo khoảng cách thân thiện nhị điểm theo đuổi lối chim cất cánh, vốn liếng ko cần dùng GPS. Vậy nên, nếu như bạn đang được dùng tác dụng này bên trên vũ khí còn vô cùng không nhiều pin, các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tắt công ty xác định.

Ngoài đi ra, Google Maps được cho phép các bạn thay cho thay đổi đơn vị chức năng đo theo đuổi ý mong muốn bằng phương pháp bấm nút trình đơn hình phụ vương thanh ngang ở phía bên trên góc trái khoáy của thanh tìm hiểu tìm kiếm phía bên trong phần mềm, tiếp sau đó lựa chọn Settings (Cài đặt) (Android) hoặc bấm nút hình bánh răng ở phía bên trên góc cần (iOS). Từ cơ, các bạn lựa chọn Distance units (Đơn vị khoảng chừng cách) và lựa chọn Một trong những tùy lựa chọn bao hàm Automatic (Tự động), Kilometers (Ki lô mét), hoặc Miles (Dặm).

{keywords}
 

Bước 1: Chọn điểm đầu

Để chính thức đo khoảng cách, các bạn ngỏ phần mềm Google Maps, tiếp sau đó nhấn và lưu giữ lên địa điểm mình muốn lựa chọn thực hiện điểm đầu. Nói cách tiếp theo, các bạn cần pin (thả ghim) tay chân nhằm lựa chọn điểm đầu thay cho chọn 1 vị trí đã có sẵn trước bên trên Google Maps.

Tiếp theo đuổi, các bạn sờ tay lên điểm pin vừa vặn thả và lựa chọn tùy lựa chọn Measure distance (Đo khoảng chừng cách) kể từ trình đơn bung lên.

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Chuyên Nghiệp, Uy Tín

{keywords}
 

Bước 2: Chọn điểm cuối

Bây giờ, các bạn dịch rời tới điểm cuối và bấm nút vết nằm trong nhằm khóa điểm và chính thức đo lường và tính toán. Lặp lại thao tác tương tự động nếu như mình muốn tăng những điểm loại phụ vương, loại tư...

{keywords}
 

Bước 3: Xóa điểm

Trường phù hợp các bạn lựa chọn khuyết điểm địa điểm, bạn cũng có thể xóa những điểm đang được lựa chọn. Để triển khai, các bạn bấm nút Undo (Hoàn tác) ở phía bên trên góc cần, thao tác này tiếp tục xóa điểm các bạn lựa chọn sớm nhất. Hoặc nếu như mình muốn xóa toàn bộ những điểm đang được lựa chọn và chính thức lại từ trên đầu, các bạn chỉ việc bấm nút hình phụ vương vết chấm và lựa chọn tùy lựa chọn Clear (Xóa).

Xem thêm: Cách lấy mã giảm giá Traveloka

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Cách dùng Google Maps nhằm giám sát địa điểm của trẻ con nhỏ

Cách dùng Google Maps nhằm giám sát địa điểm của trẻ con nhỏ

Cho cho dù các bạn chiếm hữu vũ khí Android hoặc iOS, các bạn đều hoàn toàn có thể share địa điểm của tớ với người thân trong gia đình, đồng chí và ngược lại.