Người da trắng sẽ không còn chiếm đa số ở Mỹ

Người dân đi dạo bên trên Quảng ngôi trường Thời đại, Thành Phố New York, Mỹ. (Ảnh: AP)

Theo cơ, chưa tới 50% số người sinh rời khỏi nhập quá trình bên trên là kẻ domain authority Trắng và toàn cỗ nước Mỹ được dự loài kiến tiếp tục phát triển thành "majority-minority" nhập năm 2045.

Bạn đang xem: Người da trắng sẽ không còn chiếm đa số ở Mỹ

"Majority-minority" nhằm mục tiêu chỉ hiện tượng số lượng dân sinh nhập cơ rộng lớn 50% thay mặt đại diện cho những group thiểu số về xã hội, sắc tộc hoặc chủng tộc và phần sót lại là số không nhiều member của group lúc lắc ưu thế rộng lớn về mặt mày xã hội, chủ yếu trị hoặc tài chủ yếu.

Dữ liệu khảo sát số lượng dân sinh được công tía nhì năm trước đó đã cho thấy, tỷ trọng người domain authority Trắng lúc lắc phần đông ở Mỹ vẫn hạn chế kể từ khoảng tầm 80% nhập năm 1980 xuống còn 59% nhập năm 2020. Hiện tượng suy hạn chế này sẽ không bắt mối cung cấp kể từ sự tăng thêm số lượng dân sinh người domain authority đen kịt, vốn liếng vẫn kha khá ổn định tấp tểnh ở tầm mức kể từ 12 - 13% Tính từ lúc năm 2010. Thay nhập cơ, phần tử số lượng dân sinh là kẻ gốc Tây Ban Nha, châu Á và nhiều chủng tộc đã tiếp tục tăng phin, tăng thứu tự lên 19%, 6,3% và 3%.

Người domain authority Trắng tiếp tục không hề lúc lắc phần đông ở Mỹ - Hình ảnh 1.

Xem thêm: Vé Máy Bay Tiếng Anh Là Gì? - Xe Tải Thành Hưng

Gen Z được cho rằng mới ở đầu cuối nhưng mà người domain authority Trắng lúc lắc phần đông ở Mỹ. (Ảnh: Business Insider)

Được công tía nhập tuần trước đó, nghiên cứu và phân tích sâu sắc rộng lớn về tài liệu số lượng dân sinh Mỹ bên trên của Viện Brookings vẫn bật mí rằng sự suy hạn chế của những người domain authority Trắng thậm chí còn còn phóng đại rộng lớn Khi được phân tách theo dõi mới. Mặc cho dù từ thời điểm năm 2020, người tao vẫn hiểu được người domain authority Trắng tiếp tục không hề lúc lắc phần đông ở Mỹ nhập năm 2045, tuy nhiên điểm bùng phân phát này vẫn xẩy ra với "Thế hệ Alpha", tức những người dân sinh sau thời điểm năm 2012.

Xem thêm: Đặt mua vé máy bay giá rẻ, săn vé online

Theo nghiên cứu và phân tích, người domain authority Trắng ko nên gốc Tây Ban Nha lúc lắc 77% số lượng dân sinh bên trên 75 tuổi tác, 67% số lượng dân sinh 55 - 64 tuổi tác, 55% số lượng dân sinh 35 - 44 tuổi tác và chỉ rộng lớn 50% số lượng dân sinh group 18 - 24 tuổi tác. Trong số những người dân bên dưới 18 tuổi tác, 47% là kẻ domain authority Trắng, 25% người gốc Tây Ban Nha, 13% người domain authority đen kịt, 5,4% người châu Á và phần sót lại là những người dân nhiều chủng tộc.

Các dự đoán về cấu tạo nhân khẩu học tập của Mỹ, bao hàm cấu tạo tuổi thọ và bộ phận chủng tộc - sắc tộc, cũng đã cho thấy, group số lượng dân sinh già nua đang được tăng thêm với vận tốc nhanh nhất có thể trong những khi group số lượng dân sinh con trẻ suy hạn chế. Một trong mỗi vẹn toàn nhân mang lại việc tỷ trọng người domain authority Trắng hạn chế là vị hiện tượng nhập cảnh trong mỗi những năm mới đây.

* Mời quý fan hâm mộ theo dõi dõi những công tác vẫn phân phát sóng của Đài Truyền hình VN bên trên TV Online và VTVGo!