Siêu âm 4 chiều để làm gì?

Bài ghi chép được tư vấn trình độ chuyên môn vày Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Siêu âm 4 chiều hoặc còn gọi siêu thanh 4 chiều là nghệ thuật chẩn đoán hình hình ảnh gom phụ nữ mang thai để ý thẳng hình hình ảnh và sinh hoạt của bầu nhi vô bụng. Thông qua quýt siêu thanh 4 chiều, bác bỏ sĩ rất có thể chẩn đoán tình hình trở nên tân tiến của bầu nhi đảm bảo chất lượng rộng lớn.

Bạn đang xem: Siêu âm 4 chiều để làm gì?

1. Thế nào là là siêu thanh 4 chiều?

Được trở nên tân tiến dựa vào nền tảng siêu âm 2D và 3 chiều, siêu thanh 4 chiều (siêu âm 4D) cho tới sản phẩm đúng mực và hình hình ảnh rõ ràng rộng lớn những cách thức siêu thanh trước. Thông qua quýt nghệ thuật siêu âm 4 chiều, chúng ta cũng có thể nom được hình hình ảnh và những động đậy của bầu nhi vô bụng u. Đồng thời nhờ 3 chiều không khí và một chiều thời hạn, siêu thanh 4 chiều được chấp nhận bác bỏ sĩ chẩn đoán, vạc hiện nay những tín hiệu không bình thường của bầu nhi như: Dị tật bẩm sinh khi sinh ra, nhiều bầu...kể từ ê được đặt theo hướng xử lý sớm và hiệu suất cao nhất bảo đảm an toàn sức mạnh u và bầu nhi.

Thai nhi 12 tuần tuổi hạc nom rõ ràng kể từ siêu thanh bầu 4d

Thông qua quýt nghệ thuật siêu thanh 4 chiều, chúng ta cũng có thể nom được hình hình ảnh và những động đậy của bầu nhi vô bụng mẹ

Những tác dụng chủ yếu của siêu thanh 4 chiều bao gồm:

  • Giúp để ý hình hình ảnh và những sinh hoạt của bầu nhi một cơ hội cụ thể, rõ ràng nhất. Bao bao gồm cả những sinh hoạt như mút tay, gác chân, mỉm cười, ngáp... ; Các phần tử như tay, chân, đôi mắt, mũi, mồm...của bầu nhi vô bụng u.
  • Phát hiện nay những không bình thường của bầu nhi như nhiều bầu, dị dạng bẩm sinh khi sinh ra những phần tử...
  • Siêu âm 4 chiều là khí cụ nhằm để ý bầu động đậy gần giống bám theo dõi quy trình trở nên tân tiến của bầu.
  • Phát hiện nay những không bình thường ở ban ngành sinh dục phía bên trong của phụ nữ mang thai.
  • Siêu âm 4 chiều được chấp nhận siêu thanh tim bầu, đo xương, đo chừng lờ mờ domain authority gáy, Reviews thần kinh trung ương...của bầu nhi.

3. Khi nào là cần thiết triển khai siêu thanh 4 chiều?

Thai phụ nên siêu âm 4 chiều vô 3 thời điểm cần thiết vô thời gian mang thai bao gồm:

Tuần kể từ 12 - 14: Tuần kể từ 12 - 14 là quá trình gần như là đề nghị siêu thanh bầu so với toàn bộ những phụ nữ mang thai. Trong quá trình này, bầu nhi đã tạo ra gần như là tương đối đầy đủ những phần tử, Siêu âm 4 chiều ngoài các việc gom u phát hiện ra sự trở nên tân tiến của con cái yêu thương còn là một khí cụ nhằm bác bỏ sĩ đánh giá sàng thanh lọc trước sinh. Đây là thời khắc cần thiết nhằm đo chừng lờ mờ domain authority gáy sàng thanh lọc hội bệnh Down, đánh giá bầu nhi đem bị dị dạng nào là không giống ko, thủ công đem bị thiếu hụt ngón ko....

Tuần kể từ 18 - 22: Tại quá trình này, những phần tử của bầu nhi được trở nên tân tiến một cơ hội rõ rệt. Siêu âm bầu 4 chiều được chấp nhận bác bỏ sĩ vạc hiện nay những dị dạng về đầu, thần kinh trung ương như: Sứt môi, óc úng thủy, hở hàm ếch, dị dạng tim, phổi, lồng ngực, những tình hình bệnh lý ban ngành ổ bụng như tắc ruột, teo thực cai quản...

Xem thêm: Cách lấy mã giảm giá Traveloka

Tuần 28 - 32: Giai đoạn tam cá nguyệt loại phụ thân là thời khắc cần thiết nhằm bác bỏ sĩ xác lập lại những không bình thường bầu nhi. Siêu âm 4 chiều ở quá trình này gom vạc hiện nay một vài căn bệnh muộn như thai chậm chạp vạc triển, phù nhau bầu, óc úng thủy,... Hình như, siêu thanh 4 chiều còn là một khí cụ nhằm bác bỏ sĩ Reviews biểu hiện nước ối, nhau bầu....kể từ ê đem những phương án xử lý tin cậy cho tới u và bầu nhi.

siêu âm 4D

Thai phụ nên siêu thanh 4 chiều vô 3 thời khắc cần thiết vô thời gian mang thai bao hàm 3 thời điểm: bầu 12-14 tuần, bầu 18-22 tuần, bầu 28-32 tuần

4. Siêu âm 4 chiều đem tin cậy không?

Không không nhiều u bầu do dự khi siêu thanh bầu vì như thế kinh hồn tác động cho tới bầu nhi. Hiện ni chưa tồn tại phân tích khoa học tập nào là minh chứng tác sợ hãi của siêu thanh so với sự trở nên tân tiến của bầu nhi. Dường như, siêu thanh 4 chiều còn là một khí cụ nhằm sàng thanh lọc một vài dị dạng trước sinh.

Để quy trình siêu âm 4D tiện nghi, phụ nữ mang thai nên tiểu tiện không còn nhằm để ý em nhỏ xíu đảm bảo chất lượng rộng lớn. Quý khách hàng ko cần thiết phiền lòng việc nên ăn những gì hoặc là phải nhịn đói trước lúc siêu thanh, vì như thế biểu hiện ăn hay là không ko tác động cho tới sản phẩm siêu thanh.

Để bịa đặt lịch nhà pha bên trên viện, Quý khách hàng sung sướng lòng bấm số HOTLINE hoặc bịa đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và bịa đặt lịch nhà pha tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm vận hành, bám theo dõi lịch và bịa đặt hứa hẹn từng khi từng điểm ngay lập tức bên trên phần mềm.

Xem thêm: Đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc

Các mốc nhà pha bầu lịch quan liêu trọng

Bài ghi chép này được ghi chép cho tất cả những người phát âm bên trên TP.Sài Gòn, thủ đô, Xì Gòn, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, TP. Hải Phòng, TP Đà Nẵng.

Dịch vụ kể từ Vinmec