Hàm AVERAGE trong Excel: Cách sử dụng hàm trung bình cộng

Hàm AVERAGE là 1 trong hàm tính khoảng cơ bạn dạng nhập Excel. Được vận dụng thoáng rộng không những tính điểm khoảng học viên, mà còn phải được dùng trong những công ty. Hãy nằm trong Sforum thăm dò hiểu cụ thể rộng lớn nhập nội dung bài viết sau đây nhé. 

Hàm AVERAGE sở hữu công thức là gì? 

AVERAGE là hàm tính khoảng nhập Excel hùn người tiêu dùng đơn giản dễ dàng tính được khoảng nằm trong của một sản phẩm số ngẫu nhiên nhập bảng tính.

Bạn đang xem: Hàm AVERAGE trong Excel: Cách sử dụng hàm trung bình cộng

Hàm AVERAGE sẽ sở hữu được công thức: =AVERAGE(number1; [number2];…)

  • number1 là số loại nhất mang ý nghĩa cần thiết. Tính khoảng cách kể từ dù nhưng mà bạn thích tính khoảng nằm trong.
  • number2 là một vài tuỳ lựa chọn. Hãy lựa chọn cho tới phạm vi nhưng mà bạn thích tính khoảng. Lưu ý, max là 255.

công thức hàm average

Cách tính khoảng nhập Excel với hàm AVERAGE

Đây là 1 trong hàm hết sức phổ cập nhập Excel na ná phần mềm nhập cuộc sống đời thường. Dưới trên đây Sforum tiếp tục chỉ dẫn chúng ta một vài ví dụ rõ ràng về phong thái tính điểm khoảng nhập Excel.

Ví dụ phương pháp tính khoảng nằm trong điểm học tập sinh

Có thể trình bày đấy là một trong mỗi phần mềm phổ cập nhất của hàm AVERAGE. Các thầy thầy giáo thông thường xuyên dùng hàm này nhằm tổ hợp và tính điểm khoảng một cơ hội nhanh gọn lẹ. Dưới đấy là ví dụ rõ ràng về vấn đề cần tính của học tập sinh:

Cách tính khoảng nằm trong điểm học tập sinh

Dựa nhập tài liệu ở trên đây, tất cả chúng ta nên cần chọn dù dùng hàm AVERAGE là G6.

Công thức ở dù G6 tớ có: =AVERAGE(D6:F6)

Cách tính điểm khoảng nằm trong tự hàm average

Ví dụ tính khoảng chi phí lộc nhập Excel

Một phần mềm phổ cập nữa nhưng mà có lẽ rằng các bạn sẽ cần phải biết là tính khoảng chi phí lộc. Không cần nhân viên cấp dưới này cũng đều có lộc những mon tương đương hắn hệt nhau. Dựa bên trên cách thức, lệch giá, KPI từng doanh nghiệp lớn nhưng mà những nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể sở hữu số lộc phát triển thành thiên từng tháng. Quý khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể tính bọn chúng đơn giản dễ dàng ngay lập tức nhập Excel với hàm AVERAGE.

Ví dụ, tớ cần thiết tính chi phí lộc thu nhập khoảng nhập 7 mon. Ta tiếp tục lấy tổng chi phí lộc nhập 7 mon tiếp sau đó phân tách mang lại 7 là tiếp tục đi ra nút lộc khoảng cần thiết tính. Cụ thể như hình họa bên dưới đây:

Hàm tính khoảng nhập excel

Dựa theo đuổi hình họa bên trên, tất cả chúng ta tiếp tục cần dùng hàm AVERAGE bên trên dù cần thiết tính là C11.

Xem thêm: Bật mí cách tải nhạc trên Spotify về điện thoại và máy tính miễn phí

Công thức ở dù C11 tớ có: =AVERAGE(C4:C10)

Hàm tính khoảng nhập excel

Cách tính khoảng nhập Excel với hàm AVERAGEIF

Có thể trình bày hàm AVERAGEIF là sự việc phối kết hợp hoàn hảo nhất của hàm IF với hàm AVERAGE. Hàm này sẽ hỗ trợ tính giá tốt trị khoảng. Tính nhập phạm vi dải dù đầy đủ ĐK và đáp ứng nhu cầu được những tiêu chuẩn thể hiện.

Cách tính khoảng nhập Excel

Ví dụ thực tiễn sau đây sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta tưởng tượng rõ rệt hơn:

Để tính khoảng lệch giá của thành phầm là Nho Mỹ, dùng hàm AVERAGEIF bên trên dù D12:

=AVERAGEIF(D4:D8, “Nho Mỹ", E4:E8).

Cách fix lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm AVERAGE

Cách fix lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm AVERAGE

Lỗi #VALUE! xuất hiện nay Khi hàm AVERAGE được tham lam chiếu cho tới dải dù cần thiết tính sở hữu chứa chấp độ quý hiếm bị lỗi #VALUE!. Như vậy sản phẩm khoảng cũng tiếp tục hiển thị lỗi tương tự động. Để xử lý lỗi này, hãy phối kết hợp dùng thân mật hàm AVERAGE và ISERROR & IF.

Cách fix lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm AVERAGE

Như hình họa thực tiễn, nhập dù cần thiết tính là E3 xuất hiện nay lỗi độ quý hiếm #VALUE!. Nên kéo theo đuổi bên trên dù G3 cũng xuất hiện nay lỗi tương tự động ko thể tính được. Để xử lý, bên trên dù độ quý hiếm cần thiết tính khoảng là G3, dùng công thức thay cho thế như sau:

Xem thêm: Tải Zalo miễn phí - Zalo Help

  • =AVERAGE((IF(ISERROR(D3:F3),"",D3:F3)))

Công thức sửa lỗi hàm AVERAGE bên trên cũng hoàn toàn có thể được dùng nhằm xử lý một vài lỗi độ quý hiếm không giống như: #DIV/0!; #N/A; #NULL.

tính khoảng với hàm AVERAGEIF

Bài viết lách bên trên Sforum đang được một vừa hai phải share cho tới chúng ta về hàm AVERAGE. Cũng như một vài phương pháp tính khoảng nhập Excel thông thườn. Hy vọng tiếp tục mang tới cho mình những kỹ năng và kiến thức hữu ích về Excel. Cùng đón đợi những nội dung bài viết tiếp sau của Sforum nhé.