Xe tăng chủ lực T-90M Nga có thua kém xe tăng M1 Abrams Mỹ?

T-90M được truyền thông Nga mệnh danh là phiên phiên bản tiên tiến và phát triển nhất của xe pháo tăng nòng cốt T-90. Đây là bản tăng cấp rộng lớn kể từ dòng sản phẩm T-72, sở hữu mô tơ mạnh mẽ và uy lực rộng lớn, tháp pháo được tăng cấp và kỹ năng sinh sống sót được nâng cao. 

Theo hãng sản xuất tin yêu TASS, những khối hệ thống nhìn nhiều kênh cũng rất được nâng cấp nhằm sinh hoạt nhập ĐK tối tối.

Bạn đang xem: Xe tăng chủ lực T-90M Nga có thua kém xe tăng M1 Abrams Mỹ?

 Xe chuẩn bị pháo 125 milimet nòng nhẵn, rất có thể phun thương hiệu lửa kháng tăng nhập tiềm năng rời ra sát 5 km cũng giống như các loại đạn chi tiêu chuẩn chỉnh. Cũng theo dõi TASS, T-90M còn rất có thể trao thay đổi tài liệu thời hạn thực với những xe pháo võ thuật không giống.

Bộ Quốc chống Nga hồi thời điểm cuối tháng 2 cho biết thêm xe pháo tăng T-90M và được chuẩn bị mang lại quân group Nga ở Ukraine.

Trong khi cơ, tổ chức chính quyền Mỹ trong thời điểm tháng 1.2023 vẫn thông tin tiếp tục cung ứng 31 xe tăng M1 Abram cho phía Ukraine, đầy đủ nhằm chuẩn bị cho 1 đái đoàn xe pháo tăng chi tiêu chuẩn chỉnh.

Tổng thống Biden nhận định rằng con số xe pháo tăng này đầy đủ nhằm chuẩn bị cho 1 đái đoàn xe pháo tăng Ukraine.

Giới Chuyên Viên comment rằng cả T-90 và M1 Abrams đều là những loại xe pháo tăng đảm bảo chất lượng và khó khăn đối chiếu thẳng được nếu như không đánh giá những nhân tố khác ví như xe pháo tương hỗ và lực lượng dùng.

Xem thêm: Mơ thấy người lạ đánh con gì? Giải mã giấc mơ thấy người lạ

Hãng quốc chống Nga Rostec tuyên tía nhập quy trình cải tiến và phát triển xe pháo T-90M Proryv, "M1 Abrams, 1 trong các những xe tăng giáp dày hiện đại và nặng trĩu nhất - sẽ là phe đối lập đối đầu và cạnh tranh chính".

 Tuy nhiên, Chuyên Viên quốc chống và technology quân sự chiến lược Michael Peck nhận định rằng "dựa bên trên kinh nghiệm tay nghề mặt trận, M1 Abrams của Mỹ rung rinh ưu thế hơn nhiều đối với T-90M".

Ông Peck đánh giá xe pháo tăng T-90 nhẹ nhàng rộng lớn nên đảm bảo chất lượng thế bên trên những địa hình lầy lụa (nhầy nhụa) hoặc trải qua cầu nhỏ. Một xe tăng Abrams nặng kể từ 67,6-73,6T tùy phiên phiên bản, còn T-90 chỉ nặng trĩu khoảng tầm 48 tấn. Xe tăng Nga sử dụng nhiên liệu diesel chi tiêu chuẩn chỉnh, trong lúc cái M1 Abrams sử dụng mô tơ tua bin khí và sở hữu khi cần dùng xăng máy cất cánh. Xe tăng Mỹ còn có tiếng "ngốn" nhiên liệu. 

Nhưng mặc dù những xe pháo tăng M1 Abram tuy nhiên Mỹ viện trợ mang lại Ukraine ko nên là phiên phiên bản tiên tiến nhất thì ông Peck đánh giá bán cảm ứng của dòng sản phẩm M1 Abram vẫn hơn hẳn đối với T-90M. Như vậy sẽ hỗ trợ mang đến ưu thế về tầm phun và chừng đúng đắn mang lại xe pháo tăng Mỹ.

Xem thêm: Vé Máy Bay Tiếng Anh Là Gì? - Xe Tải Thành Hưng

Nga lập group "thợ săn" nhằm ứng phó xe pháo tăng phương Tây ở Ukraine

 Trong khi cơ, tranh bị chủ yếu của M1-Abrams là pháo 120 milimet. Chuyên gia Peck thưa đối với thương hiệu lửa kháng tăng của T-90 thì đạn xuyên giáp bay vỏ ổn định quyết định vị cánh đuôi (tức đạn sabot) của xe pháo tăng M1 là kinh sợ rộng lớn. Tuy nhiên hiện nay ko rõ rệt số xe pháo tăng M1 tiếp tục fake mang lại Ukraine giành được chuẩn bị nhằm ngăn chặn thương hiệu lửa kháng tăng hay là không.

Ông Peck nhận định rằng khi "được dùng chính cách", xe pháo tăng Abrams tiếp tục hơn hẳn khi đối đầu T-90M của Nga.